15 tips lên kế hoạch cho đám cưới mà cặp đôi nào cũng phải nằm lòng

Ngày cưới là ngày vô cùng trọng đại đánh dấu mốc quan trọng của tình yêu đôi lứa. Trước khi tổ chức đám cưới sẽ có bao nhiêu việc cần phải chuẩn bị, ai cũng muốn ngày lễ thành hôn của mình diễn ra hoàn hảo nhất. Để đảm bảo ngày đặc biệt của bạn và người thương diễn ra một cách suôn sẻ nhất mà không gặp trở ngại, Pali có những lời khuyên hoàn hảo dành cho hai bạn đây!

 

1. Bắt đầu lên kế hoạch đám cưới sớm

Nên bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới trước ít nhất 1 năm, để công việc không gấp rút mà cô dâu chú rể có thể chăm chút tỉ mỉ cho dịp trọng đại hơn một chút. Càng chuẩn bị sớm và kĩ càng, mọi việc càng dễ dàng và bạn sẽ bớt căng thẳng hơn khi đám cưới đến gần. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không quên một điều quan trọng: ngân sách.

pali - wedding plan 1

2. Cố định ngân sách

Đừng chi tiêu cho bất cứ điều gì nếu bạn chưa thiết lập một ngân sách thực tế. Dù chỉ là một vài khoản nhỏ, bạn vẫn cần phải tính đến từng chi tiết. Đừng quên tiết kiệm cho các chi phí bổ sung như thay đổi trang phục, quà tặng cho khách mời và chi phí làm đẹp trước đám cưới.

pali - wedding plan 2

3. Người giúp đỡ

Bạn bè và gia đình của bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ và muốn tham gia vào kế hoạch tổ chức đám cưới dù bạn có đề nghị hay không. Bằng cách nhận được sự giúp đỡ từ những người mà bạn tin tưởng, bạn có thể cảm thấy mọi thứ diễn ra đúng như bạn muốn!

pali - wedding plan 3

4. Hãy chọn lọc danh sách khách mời

Trước hết, sắp xếp danh sách khách mời sớm là rất quan trọng để sau đó bạn có thể tập trung vào việc tìm địa điểm hoàn hảo sẽ phục vụ cho số lượng khách bạn đã chọn. Đừng mời quá nhiều khách, bao gồm cả những người mình chỉ mới gặp được một vài lần. Đúng là đám cưới đông người thì sẽ vui, nhưng đấy chỉ là với những khách mời thật sự thân với cô dâu chú rể.

pali - wedding plan 4

5. Địa điểm không quá xa

Hai bạn có thể đang sống và làm việc xa quê nhà, nhưng hãy chắc chắn rằng đám cưới của hai người được tổ chức tại địa điểm không quá xa so với phần lớn danh sách khách mời, vì như vậy sẽ có ít người tham dự hơn do không có thời gian di chuyển và sắp xếp công việc.

pali - wedding plan 5

6. Kế hoạch B

Tuy nhiên, rất nhiều người nghĩ rằng có một kế hoạch dự phòng cho đám cưới là lo xa quá mức, vậy nên họ chủ quan bỏ qua mà không nghĩ đến tình huống bất ngờ xảy ra. Hãy luôn lập kế hoạch dự phòng và tính đến mọi thứ có thể xảy ra ngoài dự kiến để bạn không bị căng thẳng và hoảng loạn trong ngày trọng đại.

pali - wedding plan 6

7. Chọn những người bạn tốt nhất

Phù dâu, phù rể của bạn sẽ là người hỗ trợ lớn nhất của bạn trong suốt quá trình tổ chức đám cưới, vì vậy hãy chọn một cách khôn khéo. Những người bạn ít khi nói chuyện hoặc anh em họ mà bạn hiếm khi gặp không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Thay vào đó hãy chọn những người anh chị em thân thiết hoặc những người bạn thân lâu năm. Bởi bạn sẽ không muốn nhìn vào album đám cưới một vài năm sau đó và không còn liên lạc với một trong những phù dâu, phù rể của mình.

pali - wedding plan 7

8. Chọn nhiếp ảnh gia tốt nhất

Album đám cưới của bạn là cách bạn làm sống lại những ký ức quan trọng trong ngày trọng đại, vì vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của một nhiếp ảnh gia giỏi. Nghiên cứu cẩn thận và tìm một nhiếp ảnh gia hiểu chính xác những ý tưởng bạn muốn truyền đạt.

pali - wedding plan 8

9. Chọn thực đơn hợp lý

Một trong những điểm nhấn trong bất kỳ đám cưới nào là thức ăn. Từ thịt lợn quay và buffet cho đến nướng và cá nhỏ, khoai tây chiên càng ngon! Tránh lướt qua trong khu vực này - khách đói không bao giờ là một điều tốt!

pali - wedding plan 9

10. Đừng quá khắc nghiệt

Ai cũng muốn mình trông tuyệt nhất trong đám cưới của mình, vì vậy nếu muốn tăng cường vẻ đẹp và sự tự tin của bản thân, bạn hãy dành thời gian từ bây giờ để áp dụng kế hoạch ăn uống lành mạnh và thực hành một vài bài tập đơn giản để làm săn chắc cơ thể. Mặt khác, thực hiện một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt chắc chắn không phải là một ý tưởng tốt, vì nó sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

pali - wedding plan 10

11. Cẩn thận lỗi trang điểm

Thủ phạm chính ở đây là hàng lông mi giả dày cộp, màu mắt và son môi quá đậm và quá nhiều phấn nền. Mặc dù trong đám cưới cô dâu sẽ phải trang điểm đậm hơn một chút để lên hình trông nét hơn, nhưng đừng quá đậm! Chỉ nhấn nhá một chút phấn mắt và highlight là bạn trông rạng rỡ hơn rất nhiều rồi.

pali - wedding plan 11

12. Cùng đảm nhận trách nhiệm tổ chức đám cưới với chú rể

Đừng ôm việc vào bản thân! Vị hôn phu của bạn chắc chắn sẽ có ý tưởng và ý kiến ​​của riêng mình, anh ấy sẽ muốn góp phần vào kế hoạch tổ chức đám cưới. Hãy lắng nghe những gì anh ấy nói.

pali - wedding plan 12

13. Chú ý đến chi tiết nhỏ

Đừng bỏ qua những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhất! Từ âm nhạc, hình ảnh, đồ ăn,…đến món quà cảm ơn khách mời, tránh cẩu thả qua loa để xảy ra những sự cố ngoài ý muốn trong đám cưới.

pali - wedding plan 13

14. Lập danh sách

Để dễ hình dung cách tổ chức, hãy viết ra những ý tưởng về đám cưới và sắp xếp chúng. Với một hạn mức ngân sách, hãy lập bảng tính về chi phí dự báo và chi phí thực tế, như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa những khoản không cần thiết.

pali - wedding plan 14

15. Hãy thư giãn

Kế hoạch đám cưới có thể rất căng thẳng nhưng nếu bạn thấy mình bị cuốn vào tất cả, hãy lùi lại một bước và nhắc nhở bản thân về đám cưới của bạn thực sự là gì - bạn kết hôn với tình yêu của đời mình!

pali - wedding plan 15

Một cuộc sống mới tràn đầy những tháng ngày hạnh phúc đong đầy bên cạnh người mình yêu thương đang đến. Chúc cô dâu chú rể có một đám cưới ý nghĩa và hạnh phúc!

---------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM NGUYÊN – THƯƠNG HIỆU PALI STUDIO DE FIANCÉ

Hotline : 0906 200 793

Địa chỉ: 83 An Trạch – Quốc Tử Giám – Đống Đa – Hà Nội

Website: http://Palistudio.com/


Tag: đám cưới